cách làm CV giúp bạn ghi ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

169 Lượt xem


Làm cv là một trong những hoạt động quan trọng trong khâu tìm kiếm việc làm. Nó là chiếc chìa khóa để bạn chinh phục thành công nhà tuyển dụng.

Mỗi người sẽ có những cách làm cv khác nhau. Nhưng dù bằng cách nào chúng ta cũng đều hướng tới việc chinh phục cái nhìn của nhà tuyển dụng. Vì thế mà nếu như không nhanh chóng tham gia vào công cuộc tìm kiếm những cách làm CV hay và hấp dẫn thì rất có thể bạn sẽ đi tụt lùi lại so với những đối thủ cạnh tranh khác của mình. Đọc bài viết này để biết tính cần thiết của việc làm CV cũng như nắm bắt những cách làm cv sao cho thật ấn tượng và hiệu quả để có thể nắm bắt nhanh một công việc như ý muốn.

Những trường hợp chúng ta thường phải làm cv

Trong cuộc sống, những vấn đề liên quan tới chuyện việc làm thường sẽ đòi hỏi chúng ta phải làm cv. Chính vì vậy có thể thấy những trường hợp cần làm cv đều xoay quanh chuyện công việc. Cụ thể những trường hợp phải làm cv như sau:

- Ra tết, bạn phải tham gia vào đợt thực tập do trường tổ chứ, nhưng hiện tại thì bạn vẫn đang loay hoay với vấn đề làm sao để viết được bản CV hấp dẫn cũng như vật lộn với hàng tá các vấn đề liên quan đến chuyện xin việc làm.

- Bạn chuẩn bị ra trường, không biết làm thế nào để viết được một bản CV hoàn hảo

- Bạn từng nộp CV xin việc và đi phỏng vấn việc làm ở nhiều nơi nhưng kết quả đều thất bại.

Hầu hết mọi khó khăn, thắc mắc và những vấn đề xoay quanh chuyện làm cv xin việc sẽ được gợi dẫn qua những mẹo hay nhất dưới đây.

Những cách làm cv xin việc thật ấn tượng

làm cv

CV xin việc không cần ảnh

Nhiều bạn cho rằng, một bản cv xin việc hoàn hảo thì nhất thiết không thể thiếu tấm ảnh đại diện. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều đó cũng đúng. Bởi nếu như đã xác định đưa bức ảnh vào cv xin việc thì bạn nhất thiết phải đảm bảo rằng bức ảnh đó trông thực sự ưa nhìn, không mắc bất cứ lỗi nào để gây ra tình trạng mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Còn nếu như không có yêu cầu để ảnh thì chúng ta không nhất thiết phải cho vào bản CV đâu nhé.

Hãy trình bày bản CV chuyên nghiệp

Tại sao cần trình bày CV chuyên nghiệp

Trình bày CV chuyên nghiệp là cách bạn tạo ra một bản CV có kết cấu dễ nhìn, cân đối. Đồng thời phông chữ dễ đọc, bố cục rõ ràng. Có như thế thì nhà tuyển dụng mới có thể đánh giá cao được bản CV của bạn. Đây cũng chính là mục đích lớn nhất khi chúng ta làm CV chuyên nghiệp. 

Có rất nhiều website cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp hiện nay, bạn có thể tham khảo ngay CV Xin việc 365​ để có những bản CV cực kỳ chuyên nghiệp.

>>> Để tham khảo và download những mẫu CV xin việc được thiết kế phù hợp và sáng tạo vui lòng Truy cập tại đây

Những lưu ý để bản CV xin việc làm chuyên nghiệp

  • Hãy sử dụng phông chữ thông dụng như Times New Roman, Arial. Chú ý đặt cỡ chỡ khoảng 12 – 14 là đẹp và để to hơn một chút các tiêu đề.
  • Nên liệt kê các thông tin ở dạng Bullet nhằm cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm được những ý chính quan trọng trong CV xin việc.
  • Hãy giãn cách dòng với độ rộng vừa phải ( nên áp dụng nguyên tắc gestalt), các thông tin có giá trị như nhau sẽ được đặt ở gần nhau.
  • Lưu bản cv xin việc dưới dạng file PDF vì như vậy trông CV xin việc của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn.

Chú ý tiêu đề khi làm CV

Đây là một chi tiết nhỏ nhưng nó cũng biết nói. Nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người tỉ mỉ, hiểu biết hay một người bình thường và thiếu kỹ năng ngay từ cách bạn đặt tiêu đề CV xin việc. Cách đặt tiêu đề cv được khuyến khích nhất đó là nên đặt tiêu đề CV xin việc đầy đủ họ tên của bạn, không nhất thiết phải đặt lên trên đó dòng chữ thể hiện rằng đó là bản CV xin việc đâu bạn nhé. Và nhớ là tiêu đề CV nên viết in hoa, được bôi đậm và có căn chỉnh giữa, và để cỡ chữ 16.

Trình bày phần thông tin cá nhân như thế nào?

cách làm cv

Mục thông tin cá nhân nên ngắn gọn, súc tích. Bạn chớ nên kể dài dòng lê thê vì điều đó chỉ khiến nhà tuyển dụng không đánh giá cao về bạn mà thôi. Trong phần này, bạn nhất định phải thể hiện đầy đủ các mục như Email, số điện thoại di động, ngày tháng năm sinh, địa chỉ,...

Vị trí ứng tuyển thì sao?

Hãy nêu rõ vị trí nào bạn muốn ứng tuyển. Bởi vì vị trí ứng tuyển sẽ liên quan tới những kỹ năng, kinh nghiệm bạn trình bày trong bản CV xin việc. Khi họ nhận được vị trí ứng tuyển có được những sự đồng điệu, tương xứng từ các mục thể hiện thì họ sẽ đánh giá cao về khẳ năng thực hiện nhiệm vụ của bạn.

Đừng quên dưa ra dẫn chứng về thành tích cụ thể

Nêu thành tích cụ thể trong công việc bằng những con số , xếp hạng của bạn ở những môi trường khác hay các giải thưởng bạn đã nhận dược sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá đúng đắn hơn về khả năng, trình độ của bạn. Đồng thời, thành tích cũng chính là minh chứng sống thuyết phục nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất.

Còn vô vàn những lưu ý hay khác mà chúng tôi muốn thể hiện trong nội dung bài viết. Nhưng dừng lại ở đây như một lời bỏ ngỏ nhẹ nhàng, chúng tôi mong muốn bạn có thể chia sẻ những bí quyết làm CV xin việc hay nhất mà bạn có bên ngoài những thông tin bí quyết chúng tôi đưa. Sự chia sẻ sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta đa sắc nhiều màu hơn đấy nhé.